Đăng bởi Để lại phản hồi

TẠI SAO HÀNG NHẬP KHẨU ĐẮT NHƯNG VẪN CHÁY HÀNG?

Cùng với tâm lý sính ngoại đang dần được lan rộng, hàng nhập khẩu ngày càng phát triển phong phú về chủng loại và mặt hàng. Theo cùng đó là không thiếu những loại sản phẩm có giá tương đối cao so với sản phẩm nội địa nhưng vẫn luôn được săn đón, thậm chí cháy hàng. Vậy đâu là lý do cho hiện tượng này?

1. Niềm yêu thích của người tiêu dùng dành cho hàng nhập khẩu

Niềm yêu thích đối với hàng ngoại nhập, đặc biệt là hàng nhập khẩu của người Việt đều được chỉ rõ theo các con số thống kê ngày càng tăng. Theo hãng nghiên cứu thị trường Nielsen, sau khi đã đủ trả hết các chi phí sinh hoạt thiết yếu, người Việt sẵn sàng chi tiêu cho các mặt hàng giá trị lớn, nhằm nâng cao chất lượng đời sống. Từ các sản phẩm có giá trị cao như hàng điện tử, thời trang đến các mặt hàng tiêu dùng nước ngoài cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Trung bình cứ 10 người mua bánh kẹo, thực phẩm đóng hộp và đồ uống không cồn thì khoảng 4 người lựa chọn sản phẩm nhập khẩu (theo Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao). 

Bên cạnh hàng nhập khẩu, người tiêu dùng cũng có thể mua hàng ngoại qua hình thức hàng xách tay nhưng với ưu điểm chính hãng và đáng tin cậy, những sản phẩm nhập khẩu vẫn luôn nhận được sự yêu thích hơn cả.

2. Những nguyên nhân chính khiến hàng nhập khẩu luôn cháy hàng

Vượt qua mọi sự khó tính của người tiêu dùng kể cả với mức giá tương đối cao, vậy đâu là nguyên nhân chính khiến hàng nhập khẩu được ưa chuộng đến vậy. Có thể tổng kết bằng một số lý do sau:

Đầu tiên là sự mới lạ. Những sản phẩm ngoại nói chung hay sản phẩm nhập khẩu nói riêng đều là những sản phẩm chưa có tại thị trường trong nước. Các sản phẩm này mang theo đặc điểm đặc trưng của nước sản xuất như công nghệ sản xuất, nền văn hóa, ẩm thực… đặc biệt của nước đó tạo nên sự mới lạ, thích thú cho người tiêu dùng. Ví dụ như các mặt hàng hoa quả, bánh kẹo, sữa, thời trang,…

JJ hàng nhập khẩu

Thứ hai, không thể phủ nhận, hàng nhập khẩu có chất lượng rất tốt, đôi khi cao hơn rất nhiều so với hàng trong nước. Có thể kể đến như mỹ phẩm và đồ gia dụng. Không hẳn là tất cả mỹ phẩm và đồ gia dụng của các nước đều hơn Việt Nam nhưng những dòng mỹ phẩm và đồ gia dụng được nhập vào Việt Nam hẳn đều là những sản phẩm đã thành công ở nước bản địa. Vì vậy, các mặt hàng này hiển nhiên có chất lượng không thể chê trách.

Thứ ba, các đơn vị nhập khẩu thường chỉ chọn những hàng hóa và thương hiệu đã nổi tiếng tại nước bản địa. Bởi vậy, các sản phẩm này đã được kiểm nghiệm qua về chất lượng và hiệu quả, được yêu thích tại thị trường nước đó. Đó là lý do các sản phẩm ngoại nhập khẩu thường chiếm được nhiều sự yêu thích của người Việt như vậy.

JJ Mart hàng nhập khẩu

Cuối cùng, mua các sản phẩm nhập khẩu đôi khi còn là do tâm lý người tiêu dùng. Rất nhiều sản phẩm ngoại nhập có giá đắt đỏ nhưng vẫn được ưa chuộng một phần cũng xuất phát từ mong muốn được khẳng định đẳng cấp. Đặc biệt là các mặt hàng như thời trang, đồ gia dụng, các mặt hàng xa xỉ phẩm.

3. Có nên mua các sản phẩm nhập khẩu?

Cho đến nay, khi hàng nhập khẩu đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt thì vẫn có một số người bài xích với hàng ngoại, cho rằng đó là khoe khoang, sính ngoại. Trong một vài trường hợp có thể quan điểm đó đúng nhưng chỉ là phần nhỏ. Nắm bắt được các nguyên nhân, các mặt hàng nhập khẩu vẫn mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Người tiêu dùng thông minh nên biết chọn lựa cho phù hợp với nhu cầu và đặc điểm sản phẩm để đưa ra những quyết định hợp lý.

JJ Mart hàng nhập khẩu

>> Xem thêm: NHỮNG MÓN QUÀ TẾT SANG CHẢNH THÍCH HỢP TẶNG ĐỐI TÁC, ĐỒNG NGHIỆP


JJ MART – SIÊU THỊ NHẬP KHẨU

Địa chỉ: 281 Nguyễn Hoàng Tôn, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm

Liên hệ: 0243 558 8383

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *