Đăng bởi Để lại phản hồi

NÊN MUA SỮA NHẬP KHẨU HAY SỮA XÁCH TAY CHO CON

Sữa nhập khẩu luôn là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh dành cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhu cầu tăng cao kéo theo rất nhiều hình thức nhập sữa ngoại về khiến các gia đình lúng túng. Đặc biệt là sự phân vân giữa sữa xách tay và nhập khẩu. Sự khác biệt và phải lựa chọn như thế nào cho phù hợp và tốt cho con là điều mà cha mẹ nào cũng quan tâm.

1. Sữa nhập khẩu, sữa xách tay là gì?

Điều cần năm bắt đầu tiên là khái niệm hai loại sữa này là gì?

Sữa nhập khẩu là sữa ngoại, sản xuất tại nước ngoài và được một đơn vị nhập khẩu uy tín đàm phán nhập về theo đường chính ngạch với số lượng lớn ( thường vận chuyển theo container). Các dòng sữa này đều có tem nhãn, hoàn thành đầy đủ các thủ tục và đạt tiêu chuẩn tiêu thụ tại Việt Nam. Một số hãng sữa còn nhập khẩu chính hãng sản phẩm của mình, thay đổi một hoặc một vài đặc điểm để phù hợp với thể trạng trẻ Việt.

JJ Mart

Trong khi đó, sữa xách tay cũng là sữa ngoại, nhưng được người nhập được mua trực tiếp tại siêu thị nước sản xuất và đóng gói nhỏ lẻ theo hành lý mang về Việt Nam, không qua kiểm định chất lượng của bất kỳ đơn vị nhập nào.

Chính vì thế, trong một số trường hợp, hai loại sữa này có thể có nguồn gốc và chất lượng tương đương nhau, rất khó phân biệt. Để nhận biết, có thể quan sát tem nhãn trên thân sữa, nếu là hàng nhập khẩu sẽ có ký hiệu và tem chống hàng giả của đơn vị nhập khẩu.

2. So sánh sữa nhập khẩu hay sữa xách tay

Để dễ dàng lựa chọn, ta có thể đặt lên bàn cân so sánh hai loại sữa này với những tiêu chuẩn tương đương như nguồn gốc, chất lượng…. 

Đối với sữa nhập khẩu, nguồn gốc minh bạch, rõ ràng, được kiểm định bởi đơn vị nhập khẩu và có các giấy tờ hợp pháp. Do nhập chính ngạch nên các loại sữa này đều được nhập số lượng lớn, đều đặn không lo thiếu hàng gây tăng giá. Bên cạnh đó, chất lượng và chế độ đảm bảo của sữa được đơn vị nhập khẩu chịu trách nhiệm, chịu sự quản lý của nhà nước tạo sự tin tưởng cao.

JJ Mart

So với đó thì sữa xách tay có vẻ nguy hiểm hơn bởi không thể xác nhận được nguồn hàng, không có đơn vị tổ chức đảm bảo chất lượng, dễ bị làm giả làm nhái. Giá cả sữa xách tay thường không ổn định mà dễ bị khan hiếm hàng. Tuy nhiên, sữa xách tay có thời gian vận chuyên ngắn hơn, được người nhập kiểm soát chặt chẽ nên không bị suy giảm chất lương do quá trình vận chuyển. Đồng thời, sữa xách tay cũng có mức giá thấp hơn do không phải chịu thuế phí nhiều.

3. Nên mua loại sữa nào cho con?

Đối với bậc cha mẹ muốn an tâm về chất lượng sản phẩm, nguồn hàng ổn định và được kiểm định, kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng thì nên chọn sữa nhập khẩu. Đồng thời cũng cso thể được hưởng các chế độ chăm sóc và khuyến mãi tốt từ nhà nhập khẩu. Ngược lại, nếu tìm được nguồn hàng xách tay đáng tin cậy thì có thể chọn sữa xách tay để hưởng lợi hơn về giá.

JJ Mart

Tuy nhiên, dù chọn loại sữa nào thì cũng cần xét đến nhu cầu và sự phù hợp của trẻ. Đặc biệt với sữa xách tay chưa qua kiểm tra độ tương thích tại Việt Nam thì cần đặc biệt chú ý hơn. Còn với nguồn thông tin hạn chế thì tốt nhất nên chọn mua tại các siêu thị chuyên nhập khẩu như JJ Mart để an tâm về chất lượng và tìm được loại sữa thích hợp với nguồn hàng phong phú.

>> Xem thêm: 3 TIPS MUA HÀNG NHẬP KHẨU TỐT CHỊ EM NÀO CŨNG NÊN BIẾT


JJ MART – SIÊU THỊ NHẬP KHẨU

Địa chỉ: 281 Nguyễn Hoàng Tôn, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm

Liên hệ: 0243 558 8383

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *