Đăng bởi Để lại phản hồi

3 TIPS MUA HÀNG NHẬP KHẨU TỐT CHỊ EM NÀO CŨNG NÊN BIẾT

Như những sản phẩm hàng tiêu dùng khác, để mua hàng nhập khẩu tốt người tiêu dùng không thể thiếu những kinh nghiệm và lưu ý riêng khi chọn mua sản phẩm. Được đúc kết từ kinh nghiệm mua của những người bán và người tiêu dùng sành sỏi, hẳn bạn không thể bỏ qua 3 tips mua hàng dưới đây nếu đang có ý định mua các sản phẩm nhập khẩu.

1. Tìm hiểu xuất xứ

Việc đầu tiên cần làm khi mua bất kỳ sản phẩm nào, kể cả sản phẩm nhập khẩu đó chính là hiểu rõ xuất xứ của sản phẩm. Xuất xứ sản phẩm không chỉ đơn giản là nước sản xuất mà còn là các đặc điểm của nước đó, đơn vị nhập khẩu, thành phần và nguồn nguyên liệu. Các thông tin này bạn có thể thu thập qua đơn vị nhập khẩu, các nguồn tham khảo như internet, kinh nghiệm của người quen, bạn bè…

JJ Mart mua hàng nhập khẩu tốt

Để mua hàng nhập khẩu tốt thì xuất xứ sản phẩm đó trước tiên cần minh bạch, rõ ràng. Các sản phẩm nhập khẩu có chất lượng tốt thường là những sản phẩm mang đặc trưng vùng miền của nước xuất khẩu. Vì vậy, nguồn gốc của các sản phẩm nhập khẩu tốt nên từ những nước nổi tiếng với nguồn nguyên liệu và công nghệ tạo ra sản phẩm đó. Ví dụ khi nhắc đến rượu vang người ta thường chọn rượu vang Pháp, rượu vang nổ Cava lại là đặc trưng của Tây Ban Nha, sô cô la Pháp, bánh ngọt Ý,…

2. Phân biệt hàng nhập khẩu và hàng xách tay để mua được hàng nhập khẩu tốt

Có một nhầm lẫn rất thường xuyên xảy ra khiến người tiêu dùng không mua hàng nhập khẩu tốt đó là nhầm giữa hàng nhập khẩu với hàng xách tay. Hàng xách tay là những mặt hàng được nhập về Việt Nam theo hành lý cá nhân của người nhập, không có các giấy tờ và thủ tục chính thức tại Việt Nam. Có rất nhiều tranh cãi quanh việc hàng nhập khẩu hay hàng xách tay tốt hơn. Nhưng có rất nhiều sản phẩm xách tay bị nhầm thành sản phẩm nhập khẩu.

JJ Mart

Mua hàng nhập khẩu tốt là những mặt hàng đã vượt qua các kiểm định về chất lượng, được chịu trách nhiệm bởi đơn vị nhập. Vì vậy, người mua có thể yên tâm không phải lo lắng về sự chính hãng và chênh lệch chất lượng với sản phẩm tại nước sở tại. Ngoài ra, sản phẩm nhập khẩu đôi khi còn được thay đổi để phù hợp với thói quen tiêu dùng và đặc điểm riêng của tiêu dùng trong nước. Chính vì những lý do trên mà để đảm bảo chất lượng sản phẩm mua về, hơn bao giờ hết bạn cần đặc biệt chú ý phân biệt hàng nhập khẩu và hàng xách tay để mua đúng sản phẩm cần mua.

3. Lựa chọn địa chỉ bán uy tín quen thuộc

Đây được xem là lưu ý quan trọng nhất để mua hàng nhập khẩu tốt tại các thị trường nhu cầu cao như Hà Nội, TP.HCM… Bởi uy tín của đơn vị nhập khẩu và bán quyết định rất lớn đến chất lượng và sự chính hãng của sản phẩm. Các đơn vị bán hàng nhập khẩu tốt thường có đa dạng các mặt hàng đáp ứng phong phú nhiều mức nhu cầu với chất lượng được kiểm soát chặt chẽ. Thường các địa chỉ được tin tưởng nhất là các siêu thị chuyên hàng nhập khẩu. Nhiều siêu thị thậm chí trở thành nơi “chọn mặt gửi vàng” quen thuộc của nhiều khách hàng, có mối quan hệ gắn bó, tin tưởng tuyệt đối.

JJ Mart

Cách để nhận diện những địa chỉ mua hàng nhập khẩu tốt rất đơn giản. Bạn có thể tham khảo các thông tin về đơn vị đó. Truy cập website, fanpage chính thức của đơn vị đó để xác nhận thông tin về đơn vị bán, về sản phẩm có đầy đủ, rõ ràng không. Đồng thời đánh giá các yếu tố offline như không gian bán sản phẩm, địa chỉ, cách sắp xếp bài trí sản phẩm, danh mục mặt hàng….

Với những gợi ý trên đây, hãy là người tiêu dùng thông minh để chọn mua được những sản phẩm phù hợp với chất lượng tốt nhất cho gia đình và bản thân.

>> Xem thêm: NHỮNG TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ MỘT SIÊU THỊ NHẬP KHẨU TỐT


JJ MART – SIÊU THỊ NHẬP KHẨU

Địa chỉ: 281 Nguyễn Hoàng Tôn, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm

Liên hệ: 0243 558 8383

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *