Đăng bởi Để lại phản hồi

NHỮNG ĐỊA CHỈ KHÔNG NÊN MUA HÀNG NHẬP KHẨU

Hàng nhập khẩu luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt bởi chất lượng và sự phong phú mới lạ so với hàng nội địa. Tuy nhiên, nên mua hàng nhập khẩu ở đâu lại là câu hỏi băn khoăn của đa số người tiêu dùng mà không phải ai cũng biết.

Cùng với trào lưu sử dụng hàng nhập khẩu, ngày nay có rất nhiều địa chỉ bán hàng nhập khẩu dễ tìm. Vì vậy, chất lượng chính là yếu tố quy định những địa chỉ nào nên mua và cả những nơi không nên mua. Trong đó, một vài địa chỉ sau được cho là những nơi bán hàng nhập khẩu không được khuyến khích mua nhất bởi quy trình kiểm định lỏng lẻo, dễ gặp hàng kém chất lượng.

>> Xem thêm: NÊN MUA HÀNG NHẬP KHẨU Ở ĐÂU TẠI HÀ NỘI?

1. Không nên mua hàng nhập khẩu ở những trang cá nhân bán hàng

Rất nhiều người thậm chí tin tưởng vào các tài khoản bán hàng cá nhân trên mạng xã hội như facebook, zalo,…hơn cả mua tại các siêu thị. Tuy vậy, đây lại là địa chỉ không nên mua hàng nhập khẩu nhất với mức độ uy tín rất thấp. 

Hàng nhập khẩu thường là các sản phẩm nước ngoài đi theo đường nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam, thường được nhập với số lượng lớn. Vì thế, các đơn vị tổ chức có quy mô nhất định mới có thể đủ khả năng nhập hàng nhập khẩu về thị trường. Trong khi đó, các trang cá nhân bán hàng thường được biết đến với số lượng hàng hóa nhập khẩu hoặc xách tay giới hạn. Những sản phẩm này đều không qua kiểm tra, thử nghiệm trước khi bán. Đây là lý do chính khiến hàng hóa được bán trên trang cá nhân thường bị trộn lẫn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. 

JJ Mart

Bên cạnh đó, với những địa chỉ được khuyến khích nên mua hàng nhập khẩu thường có chế độ bảo hành, cam kết và chịu trách nhiệm từ phía đơn vị nhập khẩu. Ngược lại, sản phẩm mua trên các tài khoản cá nhân khi có vấn đề thì các cá nhân này rất ít khi chịu trách nhiệm hoàn toàn, đùn đẩy, chối bỏ đền bù các thiệt hại và yêu cầu từ khách.

2. Các tài khoản shopee không chính hãng

Tại Việt  Nam, shopee là một trang thương mại điện từ rất nổi tiếng. Tuy nhiên, vì chế độ đăng ký bán sản phẩm đơn giản nên rất dễ có những thành phần lợi dụng bán hàng chất lượng kém trên đó. Vì vậy, bạn chỉ nên mua hàng nhập khẩu trên shopee tại những tài khoản cửa hàng chính hãng của các thương hiệu lớn. Các tài khoản thông thường đăng bán hàng nhập khẩu thường khá phong phú với mức giá khác nhau, rất khó phân biệt sản phẩm thật giả.

JJ Mart

Tuy nhiên, vẫn có một vài địa chỉ bán hàng uy tín ngoài các tài khoản của thương hiệu có thể tham khảo nên mua hàng nhập khẩu. Đó là các siêu thị sở hữu cửa hàng thực sự, có quy mô trung bình, có địa chỉ và thông tin rõ ràng. Các sản phẩm của các siêu thị này rất dễ nhận ra, thường có thông tin rõ ràng, lượng khách hàng trung thành từ offline vào mua nhiều nên để lại các đánh giá rất tích cực. Vì vậy, nếu đã có một vài địa chỉ siêu thị nhập khẩu đáng tin thì vẫn có thể tìm mua sản phẩm nhập khẩu trên shopee để được giao hàng tận nơi. Tuy nhiên, trường hợp này cũng rất hy hữu.

Tóm lại, để cho đảm bảo về giá trị và chất lượng của những hàng hóa mua về, tốt nhất bạn vẫn nên tìm mua những sản phẩm nhập khẩu tại các địa chỉ uy tín như siêu thị nhập khẩu hay cửa hàng nhập khẩu chính hãng.


JJ MART – SIÊU THỊ NHẬP KHẨU

Địa chỉ: 281 Nguyễn Hoàng Tôn, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm

Liên hệ: 0243 558 8383

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *